Cha và Quý Ân Nhân mến,

Con tên là Maria Rơ Châm Thịnh, làng Mrông yố 1, hiện con đã tốt nghiệp trường Cao Đẳng Phương Đông Đà Nẵng, chuyên ngành Điều Dưỡng, con được bằng giỏi đấy ạ. Con vui lắm và con biết chắc chắn Cha Vang và Quý Ân Nhân sẽ vui với con. Hiên giờ con vẫn chưa kiếm được việc làm, chắc con thất nghiệp quá vì tài chánh không đủ xin việc làm. Nhưng con rất hãnh diện vì con đã hoàn thành giấc mơ của con trong việc học tập và trau dồi kiến thức là được rồi.

Trong những năm qua bằng tình thương của Cha và Quý Ân Nhân về tinh thần cũng như vật chất giúp con thành công trong việc học tập của con. Dù không có việc hay thất nghiệp đi nữa, thì con xin cảm ơn Cha Vang và Quý Ân Nhân, con hứa sẽ cố gắng giúp mọi người trong làng khi họ đau ốm. Cho dù không giúp được bao nhiêu, nhưng con hy vọng sẽ góp phần nào để giúp mọi người trong làng.

Cuối thơ, con cũng không biết có gì hơn để đền đáp tình thương của Cha và Quý Ân Nhân ngoài sự cố gắng sống tốt và giúp đỡ người trong làng. Một lần nữa con xin kính chúc Cha và Quý Ân Nhân có sức khoẻ để tiếp công việc giúp đỡ chúng con.

Xin Thiên Chúa Ba Ngôi luôn che chở và ban bình an cho Cha và Quý Ân Nhân.

Con

Maria Rocham Thinh