Nghĩ đến những đứa con rời buôn làng, rời bóng cạnh của mẹ cha để đi xa tìm học chữ, tạo nghề để xây dựng tương lai mà thương.

Ngoại cảnh xa lạ nhiều thách đố khó khăn, cám dỗ giăng đầy cuộc đời người trẻ Tây Nguyên chân thành; khó khăn tài chánh mỗi ngày mỗi chất chồng trong khi mẹ cha tuy thương con lắm lắm nhưng cạn kiệt về vật chất sau bao năm hy sinh; nỗi cô đơn tinh thần thể xác và bên cạnh là khó khăn vô cùng về việc học do tiếng Việt là ngoại ngữ, …

Trong tâm tình liên đới với Tây Nguyên, Viêt Tộc xin tạ ơn bao ân nhân đã trải rộng thân mình xuống làm thân cầu cho trẻ thơ Tây Nguyên bước đến tương lai. Một điểm tựa cho các em tìm được bình an để tiếp tục đi tới. Để có ngày, với khả năng lãnh hội được, với con tim mới và tinh thần mới, các em sẽ về cùng xây dựng cho buôn làng của mình thêm ổn định bình an.

Các con dân tộc thân yêu, xin mãi vững tin vào tình thương Chúa và Mẹ đã bảo bọc đời chúng con qua những ân nhân và đại gia đình Việt Tộc; chỉ ước mong chúng con vượt khó, vững chí và nuôi dưỡng lý tưởng phục vụ của mình. Mong tin vui của chúng con từng ngày.

Anh chị em cộng tác viên Việt Tộc hải ngoại cũng như rải rác trên vùng rừng núi quê hương yêu dấu, bao nhiêu mảnh đời đang cậy dựa vào những dấn thân hy sinh của chúng mình. Cám ơn anh chị em mãi trung thành và đại độ để chắt chiu lo cho con cái dân tộc chúng mình mà Chúa trao ban.

Và mình xin chân thành cám ơn quý Ông Bà Anh chị Em ân nhân bao lâu nay vẫn dõi mắt yêu thương theo đàn con dân tộc, để đồng hành, và thật sự đóng góp bằng lời cầu nguyện, những an ủi nâng đỡ tinh thần và bao chia sẻ vật chất để cuộc đời của các buôn làng bớt cơ cực, và cách riêng người trẻ càng ngày càng vững chắc trong việc tạo dựng cuộc đời của chính mình và của buôn làng, của xã hội.

Hạnh phúc khi được cơ hội để cho đi trong yêu thương. Xin tạ ơn Chúa vì những cơ hội này trong đời.
Xin cầu nguyện cho nhau và cho đồng bào quê hương của chúng ta.
Chân thành,

Lm Phêrô Trần Công Vang, C.Ss.R.
và Đại Gia Đình Việt Tộc