An Ủi Và Nâng Đỡ Những Mảnh Đời Bất Hạnh Trong Những Ngôi Làng Bị Lãng Quên


Nghèo đói lại bị mắc bệnh phong cùi, bị ruồng bỏ và sống trong các buôn làng xa xôi hẻo lánh, bị cô lập hoàn toàn với xã hội bên ngoài. Trong những gia đình này có rất nhiều trẻ em cùng sống chung với cha hoặc mẹ, có khi cả hai cha mẹ cùng đang bị mắc bệnh. Các em này cần nhận được sự quan tâm trợ giúp đặc biệt.

Hội Việt Tộc đã thương cảm cho những hoàn cảnh này và luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến những buôn làng phong bằng những trợ giúp thuốc men và thực phấm, để an ủi và nâng đỡ cho những mảnh đời bất hạnh.

Chương trình hỗ trợ bệnh nhân làng phong bao gồm:

      • Lập tủ thuốc và phát thuốc cho làng phong
      • Giúp xây giếng nước ngọt trong làng
      • Chia sẻ thực phẩm giúp đỡ những gia đì̀nh gặp khó khăn.

Một Số Dự Án Được Hỗ Trợ


, , ,

Dự Án Tủ Thuốc Nhân Ái – Cơ Sở Rửa Vết Thương Tại ĐĂK ĐOA, GIA LAI

Từ khi có tủ thuốc nhân ái (2015-2016) dân nghèo ở vùng này được nhận thuốc miễn phí, được chỉ dẫncách sử dụng thuốc tây, được hướng dẫn chăm sóc y tế,biết phòng ngừa bệnh; đặc biệt những người bệnh nặngkhông có tiền nhập viện cũng được tài trợ giúp nhập viện.
, , ,

Những Đêm Không Ngủ

Cụ ông 70 tuổi cùi không còn bàn chân, bàn tay, lại bị tai biến, nằm liệt giường, lở loét mông và lưng rất đáng thương. Ước mong sao ông này được như ông Na-a-man tại Israel dìm mình bảy lần trong sông Gio-đan và được sạch (x. 2V 5, 1-15a)