An Ủi Và Nâng Đỡ Những Mảnh Đời Bất Hạnh Trong Những Ngôi Làng Bị Lãng Quên


Nghèo đói lại bị mắc bệnh phong cùi, bị ruồng bỏ và sống trong các buôn làng xa xôi hẻo lánh, bị cô lập hoàn toàn với xã hội bên ngoài. Trong những gia đình này có rất nhiều trẻ em cùng sống chung với cha hoặc mẹ, có khi cả hai cha mẹ cùng đang bị mắc bệnh. Các em này cần nhận được sự quan tâm trợ giúp đặc biệt.

Hội Việt Tộc đã thương cảm cho những hoàn cảnh này và luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến những buôn làng phong bằng những trợ giúp thuốc men và thực phấm, để an ủi và nâng đỡ cho những mảnh đời bất hạnh.

Chương trình hỗ trợ bệnh nhân làng phong bao gồm:

      • Lập tủ thuốc và phát thuốc cho làng phong
      • Giúp xây giếng nước ngọt trong làng
      • Chia sẻ thực phẩm giúp đỡ những gia đì̀nh gặp khó khăn.

Một Số Dự Án Được Hỗ Trợ


, , ,

Những Đêm Không Ngủ

Cụ ông 70 tuổi cùi không còn bàn chân, bàn tay, lại bị tai biến, nằm liệt giường, lở loét mông và lưng rất đáng thương. Ước mong sao ông này được như ông Na-a-man tại Israel dìm mình bảy lần trong sông Gio-đan và được sạch (x. 2V 5, 1-15a)
, , ,

Truyền Giáo: Họ Hay Tôi?

Các em không biết gì ngoài làng các em vì các em không có tiêu chuẩn đi học. Cuộc sống các em chỉ có một bộ áo và quần mặc trong năm. Rách hết thì các sơ kiếm ân nhân giúp tặng các bộ quần áo cũ mặc vào.
, ,

Xây Nhà Giúp Bà Cụ

Bà cụ rất là hạnh phúc và cảm động khi nhìn thấy ngôi nhà được xây lên, vì bà không bao giờ nghĩ đến mình sẽ có ngôi nhà như vậy. Bà là một người bị mọi người bỏ rơi, một người không ai để ý và quan tâm tới.