Đây là lần thứ 3 nhóm anh chị em thiện nguyện viên vùng Charlotte tổ chức buổi gây quỹ cho chương trình Nhịp Cầu Yêu Thương. Charlotte thuộc vùng North Carolina, một thành phố không đông người Việt như CA, TX hay VA nên hầu như mọi người đều biết nhau. Vì vậy việc thành lập một Ban Tổ Chức (BTC) không khó khăn cho lắm. Điều khó khăn là sự hưởng ứng của các đồng hương tại địa phương. Từ năm 2016, hầu như mỗi cuối tuần, thành phố này đều có những buổi gây quỹ do nhiều hội đoàn khác nhau tổ chức. Lúc Cha Vang đưa ý kiến về việc tổ chức buổi NCYT lần thứ 3 tại đây, anh chị em đều hơi lo ngại. Không biết với tình trạng hiện tại Ban Tổ Chức có đạt được mục tiêu hay không?

BTC của NCYT lần thứ 3 gồm anh chị Tiến & Kim Anh, anh chị Phong & Ngân, anh chị Năng Lựu, chị Hiệp, Nga, anh Trịnh, anh chị Kỳ, anh Long & Th u Hương. Gọi là Ban Tổ Chức để các công tác trao phó được thực hiện cách trôi chảy thôi chứ đây là một nhóm bạn thân thương, từng sinh hoạt với nhau trên 20 năm nay. Vì vậy mỗi dịp gặp nhau là một niềm vui, vui trong tình bạn cùng chí hướng, vui qua những tiếng cười hồn nhiên, những lần quậy phá.

Trong những buổi họp đầu tiên, các công việc của BTC tiến triển chậm hơn dự tính vì đó là thời điểm của các dịp lễ lớn, từ lễ Tạ Ơn rồi đến Giáng Sinh, Tết Tây rồi Tết Ta. BTC phó thác mọi ưu tư và khó khăn trong sự quan phòng của Chúa. Sau Tết Đinh Dậu, BTC mới có thể chạy hết tốc lực cho mọi công tác: nào là mời các ca sĩ, làm poster, in vé, quảng cáo tại địa phương, chia công việc, v.v… Nhóm may mắn được sự hợp tác vui vẻ của các ca sĩ Carol Kim, Mỹ Huyền và Philip Huy. Đây là các ca sĩ thượng thặng trong làng ca nhạc Việt tại hải ngoại. Trong vòng hai tháng BTC họp thường xuyên, hầu như hằng tuần. Lúc thì họp trên teleconference, tuần thì họp tại nhà anh chị Long & Thu Hương, tuần thì họp bên nhà anh chị Tiến & Kim Anh.

BTC của NCYT lần thứ 3 gồm anh chị Tiến & Kim Anh, anh chị Phong & Ngân, anh chị Năng Lựu, chị Hiệp, Nga, anh Trịnh, anh chị Kỳ, anh Long & Thu Hương.

Thời gian vẫn tiếp tục nhịp đập. Ngày giờ đã đến. Ban Trang Trí và các Ban khác đã hiện diện đầy đủ. Cô Thủ Quỹ Kim Anh của nhóm giờ cuối bị bịnh không đến tham dự được. Điều này làm chị Nhóm Trưởng Thu Hương lo lắng. Nga và chị Hiệp phải nhảy vào giúp công việc của Thủ Quỹ.

Cha Phero Lê Hùng với bài hát “Vì Đó Là Em (Em Dân Tộc).”

Quan khách và các ân nhân đã đến đông đủ. Chị Lựu và anh Long hướng dẫn chương trình. BTC mở màn với bài hợp ca “Về Đâu Về Đâu”. Trong số quan khách tham dự năm nay có sự hiện diện của Cha Phêrô Lê Hùng, Cha Phó của giáo xứ Saint Mary tại Greensboro. Cha Hùng góp vui qua bài hát “Vì Đó Là Em”. Cha giải thích em ở đây là em Dân Tộc. Mọi người hưởng ứng vỗ tay cổ vũ một cách nồng nhiệt.

Các ân nhân và tham dự viên đóng góp rất hào phóng. Mục tiêu gây quỹ cho ba dự án Giáo Dục, Hệ Th ống Nước và Trạm Y Tế đã đạt được nhiều hơn sự dự tính của BTC.

Chúng con cám ơn cha Vang đã tạo cơ hội cho Nhóm Charlotte cơ hội để chia sẻ tình thương của Chúa đến với các gia đình vùng Tây Nguyên. Xin chân thành cám ơn quý anh chị trong BTC đã giúp chương trình Nhịp Cầu Yêu Thương lần thứ ba tại Charlotte được thành công hơn dự trù. Sự thành công của buổi gây quỹ hoàn toàn nhờ vào ơn Chúa và những đóng góp của tất cả quý anh chị. Cám ơn những tháng ngày họp mặt thân tình với nhau, cám ơn những nụ cười tươi khi đến với Nhóm, cám ơn những món ăn ngon từ những bàn tay khéo léo, cám ơn những lời cầu nguyện cho công tác tông đồ của Nhóm. Tất cả đều đã tạo nên những giá trị vật chất và tinh thần. Tất cả đều biểu hiện một tình thương dành cho Tây Nguyên. Tất cả đều mang ý nghĩa của một sự cho đi phần nào của chính mình. Đúng là “Một bàn góp sức, ngàn niềm vui nhân lên”

Nguyện Chúa Thánh Thần tiếp tục đổ tràn các nguồn ơn phúc, và những hoa trái của Tình Yêu Người trên mỗi chúng ta. Nguyện Mẹ Maria và các Th ánh luôn che chở, phù trợ để Lửa Tình Yêu của Chúa tiếp tục nung đốt lòng sốt mến trong mọi sự.

Thu Hương

Mùa Chay 2017