Trong một lần gặp gỡ anh chị em gia đình Thánh Thể Sherbrooke-Montréal, anh Nhã bày tỏ ước muốn giới thiệu tinh thần dấn thân của Cha Vang, DCCT làm chứng nhân cho Tin Mừng : sự hiện diện đích thực của Đức Giêsu-Kitô nơi những anh chị em sắc tộc. Cha Vang và những anh chị em cộng sự tràn đầy nhiệt tâm theo chân Chúa, với tên gọi thắm tình liên đới gia đình Việt Tộc cùng hiện diện, chia sẻ và giúp đỡ anh chị em và các cháu trong đồng bào dân tộc thiểu số nơi vùng rừng núi Tây Nguyên tại Việt Nam. Đặc biệt là giúp đỡ về mặt Giáo dục cho tất cả con em sắc tộc vùng Cao Nguyên xa xôi này.

Trong cùng một cảm nghiệm Đức Tin, anh chị em và bạn bè thân hữu với anh Nhã sẵn lòng chung vai sát cánh với nhau tổ chức buổi gặp gỡ cộng đồng với gia đình Việt Tộc qua sự kiện Dạ tiệc Nhịp Cầu Yêu Thương, lần đầu tiên tổ chức tại Montréal vào ngày 07 tháng 11 năm 2015. Đúng là Nhịp cầu yêu thương vì mỗi người tham dự là một nhịp yêu thương từ tấm lòng mình để cùng nối kết với nhau nên một nhịp cầu Montréal, Québec, Canada, và rồi nhịp cầu yêu thương này sẽ nối với tất cả nhịp cầu yêu thương trên thế giới trở thành Chiếc cầu Yêu thương nối kết chúng ta với anh chị em sắc tộc thiểu số ở khắp các buôn làng xa xôi.

Sau phần cử hành Thánh Thể, buổi dạ tiệc gặp gỡ đầy cảm động vì mọi người tham gia kết nối với nhau trong cùng tâm tình: góp chút tiền tài, công sức, tài năng gì đó để cùng chung tay chia sẻ và đồng hành với Cha Vang cũng như anh chị em gia đình Việt Tộc. Đúng là hãy đến và xem, có như vậy mỗi người tham dự mới cảm thông với những khó khăn thiếu thốn của bà con sắc tộc và cảm nhận được thế nào là sống dấn thân với muôn vàn gian khổ của những anh chị em trong gia đình Việt Tộc trên bước đường đến với những anh chị em dân tộc thiểu số. Ngoài phần văn nghệ và ăn uống mang tính cộng đoàn gia đình, mỗi người tham dự còn được sống những giây phút lắng đọng, cảm thông và hiểu thêm về những mảnh đời khốn khổ trên vùng Tây Nguyên qua phần nói chuyện của Cha Vang được minh họa qua một số clip video.

Qua đêm gặp gỡ ấy,ai cũng đều phát nguyện chung một tâm tình là sẵn lòng chung tay chia sẻ những gì mình làm được và cùng hiệp thông trong cầu nguyện để cho những người anh em sắc tộc nơi miền xa xôi ấy cảm nghiệm được niềm an ủi lớn lao và tín thác vào Thiên Chúa, là Cha Giàu Lòng Thương Xót, luôn ở bên họ, được thể hiện qua những sứ giả của Ngài là Cha Vang và những anh chị em thân hữu trong gia đình Việt Tộc.

Trần Văn Nhã