Dự Án Xin Hỗ Trợ Tiền Ăn Nội Trú

Châu Khê, ngày 14 tháng 11 năm 2014

Kính gửi: Cha Trần Công Vang và anh chị em Việt Tộc thân mến.

Trước tiên chúng tôi xin gửi đến Cha và Quý vị lời chào thăm sức khỏe và bình an.

Kính thưa Quý vị, chúng tôi rất vui mừng vì gia đình Việt Tộc dành sự quan tâm đặc biệt để giúp cho công việc giáo dục văn hóa cho các em dân tộc thiểu số vùng Tây Nguyên. Trong đó, có con em của chúng tôi. Sau đây chúng tôi xin trình bày đôi nét về các nhà nội trú của chúng tôi.

Kính thưa Quý vị trong chương trình hỗ trợ giáo dục cho các em dân tộc miền núi, chúng tôi có thành lập một số nhà nội trú cho các em dân tộc có hoàn cảnh khó khăn tập trung lại ở với nhau để các em có điều kiện đến trường một cách dễ dàng hơn. Hiện tại chúng tôi có bốn nhà nội trú. Trong đó có ba nhà nội trú dành cho học sinh cấp I và II tại các giáo điểm mà chúng tôi đang đặc trách: nhà nội trú Plei Bông có 24 em, nhà nội trú Phú Yên (H’ra) có 12 em, nhà nội trú Kon Thụp có 20 em, và một nhà nội trú cấp III tại Châu Khê có 53 em.

Trong khi thực hiện chương trình này chúng tôi gặp nhiều khó khăn. Cụ thể, để có được khẩu phần ăn cho các em sống hàng ngày thì phần đóng góp của gia đình mỗi em không đủ để cho các em (các em cấp III: mỗi em góp một tháng 12 kg gạo và 100.000 vnđ; mỗi em cấp II góp 10 kg gạo một tháng.) Dẫu thế nhưng các em cũng không thể đóng góp đầy đủ và thường xuyên được vì hoàn cảnh gia đình các em lúc có lúc không.  Như vậy, gạo mà các em đóng góp tạm đủ cho các em ăn.

Chúng tôi cũng có xin những vị ân nhân giúp đỡ thêm nhưng những sự giúp đỡ này cũng không có thường xuyên và cũng không đủ lo cho các em có một khẩu phần ăn tương đối chấp nhận được. Tiền mua thức ăn hiện tại của mỗi em mỗi ngày khoảng 7.000 vnđ. Với số tiền này các em chỉ có thể ăn cơm với rau luộc và cá khô. Và như thế, các em không có đủ chất dinh dưỡng và sức khỏe khả dĩ có thể theo học tốt chương trình tại học đường.

Vì vậy, chúng tôi xin Quý vị hỗ trợ thêm cho mỗi em một tháng là 100.000 vnđ để khẩu phần ăn của các em khá hơn hiện tại, tạm đủ chất dinh dưỡng và sức khỏe để các em có thể theo học ở trường. Với sự hỗ trợ thêm của Quý vị tiền mua thức ăn của các em sẽ được nâng lên khoảng 10.000 vnđ một ngày. Bốn nhà nội trú của chúng tôi có 109 em. Như vậy, mỗi tháng tiền hỗ trợ là 10.900.000 vnđ. Tiền hỗ trợ trong năm học 2014 – 2015 (10 tháng) là 109.000.000 vnđ.

Kính mong Quý vị giúp đỡ cho các em có những điều kiện cần thiết để các em có thể học hành có chất lượng tốt hơn. Thay lời cho các em nội trú và gia đình của các em, chúng tôi xin hết lòng cảm ơn từng người trong gia đình Việt Tộc đã hi sinh và giúp đỡ cho con em của chúng tôi.

Xin Chúa và Mẹ Maria thay chúng tôi trả công cho Quý vị.

Thân ái

LM Giuse Đinh Văn Cao