Tường Trình Sinh Hoạt Sinh Viên Đắk Lắk

Đắk Lắk, ngày 05 tháng 11 năm 2016

Hôm nay lại là một ngày sinh hoạt như thường niên hàng tháng, nhưng không phải nhanh lắm đâu, phải chờ đợi rất lâu mới tới được ngày này của tháng. Ngày sinh hoạt của nhóm sinh viên Việt Tộc Đắk Lắk, hôm nay thật đông vui lạ thường. Bước vào của nhà thờ đã bắt gặp những gương mặt mới, những con người tưởng chừng như chẳng quen biết ấy sao mà có cảm giác thân quen đến lạ thường, thế mới thấy được phép nhiệm màu của Chúa, Người cho con cái Ngài được gặp gỡ nhau trong niềm hân hoan vậy đó.

Và thật vui khi được nhìn thấy nụ cười của các sr, các bạn, các em. Chắc mọi người cũng đã chờ đợi rất lâu để đến ngày hôm nay họp mặt. Một tháng nếu nói quá dài thì cũng không, quá ngắn thì lại càng không thể. Với cuộc sống của những sinh viên xa nhà, lúc nào cũng thiếu thốn sự quan tâm, chăm sóc, vòng tay yêu thương của bố mẹ. Chúng con chỉ cảm thấy được yên bình khi đến với ngôi nhà của Chúa, ở đây chúng con cảm thấy được an ủi, được sẻ chia và quan trọng hơn hết chúng con được lắng nghe để yêu thương nhiều hơn.

Hôm nay, nhóm vui mừng khi được đón tiếp các bạn mới, các em mới đến với nhóm mình, thật không diễn tả được niềm hạnh phúc ấy. Sau khi các anh chị trong nhóm lần lượt rời nhóm vì đã hoàn thành chương trình học, nhóm trở nên rất ít người, không được đông vui như thường ngày nữa. Ấy thế mà hôm nay có cả 8 bạn mới vào sinh hoạt với nhóm, mọi người vui tươi hơn hẳn. Có điều gì đó thật mới mẻ, đây lại là một hồng ân của Chúa ban tặng cho nhóm của chúng con. Sau khi đã được nghe các bạn mới giới thiệu về mình, nhóm lại bước vào lắng nghe và chia sẻ lời Chúa. Đoạn Tin Mừng hôm nay của thánh Lu-ca nói về kẻ chết sống lại. Mọi người được nghe Sr chia sẻ, đoạn tin mừng thật sự đã tác động rất nhiều đến các bạn trong nhóm, các bạn đã chia sẻ những cảm nghĩ của mình, những suy nghĩ , những nỗi lo toan trong cuộc sống và học tập. Ngay trong lúc này mọi người gần như không còn khoảng cách nào nữa, tất cả thật yên bình, mọi lo toan thật sự không còn nữa. Rồi mọi ngừi cùng dâng lên Chúa những lời cầu nguyện thật chân thành.

Gần kết thúc buổi sinh hoạt, cả nhóm còn được giao lưu văn nghệ với nhau thật náo nhiệt, ai ai cũng nở nụ cười trên môi. Thật vui vì hôm nay được gặp mọi người, được lắng nghe và chia sẻ, vì vậy mà con có thêm động lực cho những ngày tháng học tập căng thẳng tiếp theo. Và thật mong chờ cho những ngày sinh hoạt tiếp theo, mong sao cho những tháng tiếp theo sẽ lại được gặp các Sơ, các bạn, các em. Mong bình an của Chúa luôn tràn đầy trong tất cả mọi người.

Nhóm Sinh Viên Đăkăk – Mó Điều